Skip to content

BDS HÀNG HIỆU (BRANDED RESIDENCE) VỚI thị trường CẲN HỘ HẠNG SANG GIÁ TRIỆU đô la Mỹ ‘SẲN’ KHÁCH SIÊU GIÀU

JLL vừa ra mắt báo cáo phân khúc nhà ở có thương hiệu (còn gọi là căn hộ hàng hiệu) cho thấy, đối tượng khách mua loại tài sản này hạn chế trong nhóm các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, sở hữu ít nhất một triệu đô la (khoảng 23 tỷ đồng) mới có thể đầu tư. Mô hình bất động sản như thế mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã nhanh chóng gây sốc vì giá thành cao nhất lịch sử làm nên thị trường (trên 400 triệu đồng một m2 căn hộ), phá vỡ mọi kỷ lục về giá của các dự án nhà hạng sang và siêu sang từng lập trước này.

GRAND MARINA, SAIGON THE SUN TOWER – TÒA NHÀ MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG MỚI CỦA TP.Hồ Chí Minh trong

Theo JLL, chỉ những cá nhân nắm trong tay giá trị tài sản ròng ít nhất một triệu USD mới có thể triển khai được căn hộ hàng hiệu.

tổ chức đó dẫn nguồn báo cáo về Sự giàu có trên toàn cầu cho thấy, số lượng cá nhân có tài sản ròng từ một triệu đô la trở lên đã tăng gấp đôi trên toàn toàn cầu từ năm 2009 đến 2019, là nhóm quý khách hàng cơ hội của dòng dự án căn hộ hàng hiệu, mua với mục đích để ở hay triển khai. Những người này thuộc nhóm dịch chuyển qua lại giữa nhiều thành phố lớn trên toàn cầu, sở hữu nhiều nhà và có nhu cầu cá nhân hóa tài sản để thể hiện tinh tế, địa vị. Họ chuộng địa danh tại vừa có phong cách gia đình vừa đáp ứng dịch vụ sang trọng như khách sạn 5-6 sao.

những căn hộ hàng hiệu luôn gắn liền với một hay nhiều thương hiệu nổi tiếng, được cho là lọt vào tầm ngắm của nhóm khách hàng có vốn từ 1 triệu đô la Mỹ trở lên đó, song hiện chưa phải là sản phẩm phổ biến. Trên toàn thế giới, số lượng căn hộ có thương hiệu chỉ khoảng 55.000 căn trong hơn 400 dự án. Các thương hiệu thời trang cao cấp như Giorgio Armani, Karl Lagerfeld và những nhà sản xuất xe hơi Aston Martin, Porsche, mới đây đã tham dự vào thị trường ngách đó.

GRAND MARINA, SAIGON và KING CROWN INFINITY – NƠI “RICH KID” THẾ HỆ MỚI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Ngành kinh doanh này hiện được thống trị bởi các thương hiệu khách sạn sang trọng thế giới như Marriott International, Hilton Worldwide và Mandarin Oriental. Những khách sạn kiểm soát 80% phân khúc nhà đất có thương hiệu trên toàn thế giới. Mỹ là quốc gia nắm giữ khoảng một phần ba nguồn cung khu dân cư thương hiệu trên toàn cầu. Châu Á cũng chiếm tỷ trọng không ít, nhấn là tại Thái Lan, Indonesia, Dubai và gần đây VN bắt đầu có tên trên bản đồ BDS hàng hiệu toàn cầu.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao phân khúc VN của JLL cho biết, Việt Nam được định vị là thị trường khá mới mẻ đối với phân khúc nhà đất có thương hiệu. Nhưng, nhờ sự hội nhập sâu rộng với toàn cầu, tăng trưởng kinh tế cao và tiến độ gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp siêu giàu, Việt Nam bắt đầu triển khai những sản phẩm bất động sản hàng hiệu gây quan tâm ở vùng. JLL dự báo, ba điểm nóng Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng có phân khúc BDS nghỉ dưỡng nhộn nhịp, có nhận diện đối với chủ đầu tư quốc tế cao, sẽ là miền đất hứa cho mô hình căn hộ hàng hiệu trong thị trường VN thời kì tới.

King Crown Infinity – NƠI “RICH KID” THẾ HỆ MỚI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

ở khi này, theo báo cáo mới nhất của Savills VN về phân khúc ngách căn hộ hàng hiệu (branded residence) cho biết, nhóm người giàu và siêu giàu là quý khách hàng tiềm năng của loại BDS xa xỉ này. Đơn vị này cũng xác nhận phân khúc căn hộ hàng hiệu đã thiết lập mức giao dịch 18.000 đô la 1 m2 cho căn hộ trong quận 1, TP.Hồ Chí Minh đầu quý II/2021 và sẽ còn tiếp tục mọc lên thêm nguồn cung mới tại thời gian tới.

Dữ liệu của Savills cho thấy,

Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tiến độ tăng trưởng nhanh ở lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới. Đang nổi lên là một tại các điểm đến du lịch nghỉ dưỡng bùng nổ, Việt Nam được nhận xét chạm tới nhiều nhu cầu của thị trường quốc tế về thị trường bất động sản hàng hiệu. Thêm nữa, nhờ ghi nhận sự tăng tưởng cao của nhóm người giàu trong nước, nhu cầu bất động sản hàng hiệu trong thị trường nội địa VN ngày càng mở rộng theo thời kì.

nhưng, vẫn có không ít quan ngại căn hộ hàng hiệu giá triệu đô la không dễ “lấy lòng” giới nhà giàu Việt. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc doanh nghiệp Việt An Hòa nhận xét, chi phí trên dưới nửa tỷ đồng 1 m2 căn hộ hàng hiệu và lên đến triệu đô một dự án Tuy nhắm đến giới nhà giàu và siêu giàu nhưng vẫn có thể bị dội tâm lý. Bởi lẽ, nhóm quý khách hàng có dòng tiền hàng triệu đô la Mỹ tại VN vẫn có thể tăng phòng thủ trong giai đoạn đại dịch bùng phát và so sánh căn hộ hàng hiệu với villa hạng sang giá trị tương đương cũng xa xỉ không kém.

Theo ông Quang, trong khi diễn biến của đại dịch trong VN và thế giới vẫn khó lường, nhiều thương hiệu khách sạn khó khăn và tài sản khách sạn sụt giảm giá trị, những chủ đầu tư muốn nhập khẩu thương hiệu quốc tế vào Việt Nam để bùng nổ BDS hàng hiệu có phần hơi vội vàng

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top