Skip to content

Các nhân tố khẳng định đưa The Global City thành khu trung tâm mới của TPHCM

The Global City – một thành thị thu nhỏ với tham vọng biến thành trung tâm mới của thành thị đang làm nên tại cửa ngõ phía Đông, với sự tham dự của những các kiến trúc sư, quy hoạch danh tiếng thế giới

The Global City

trong tiến trình thành thị hóa, các thành thị đa trung tâm đang dần xuất hiện trên thế giới. Những khu trung tâm ra đời sau thường có ưu điểm hơn về mặt triển khai, thông qua sự triển khai của 1 dự án quy mô không nhỏ, phức hợp và đa dạng tiện ích. Chúng thu hút các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm không chỉ của cư dân mà bạn khắp mọi địa danh, đôi khi còn sầm uất và rất đáng mong đợi hơn khu trung tâm hiện hữu.

Công thức thành công của Singapore và Dubai

“Từ township thành downtown” – sự hình thành của khu trung tâm mới của đô thị bắt nguồn từ sự hình thành của 1 khu đô thị. Đây sẽ là hình thức đã được triển khai tại những thành thị lớn và bùng nổ hàng đầu toàn cầu như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn thành năm 2010 không chỉ là downtown mới mà còn là một “thành phố” quốc tế với các lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối giao thông. Đây còn là một công trình biểu tượng, kích thích sự bùng nổ của phân khúc BDS nghỉ dưỡng xung quanh.

ở Dubai, Palm Jumeirah được quy hoạch và định vị biến thành “trung tâm kinh tế, tài chính, nghỉ dưỡng” hiện đại hàng đầu trên toàn cầu, tích hợp vô cùng nhiều Mô hình dịch vụ, thương mại, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah – công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai (Ảnh: Aldo Loya/ Unsplash).

Đây là công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho thành phố Dubai. Ngày nay, BDS tại khu Palm Jumeirah đã trở thành tài sản đáng mua tại Dubai.

ở VN, hình thức “thành phố tại thành phố” được lần dẫn đầu áp dụng ở Thành phố Hồ Chí Minh với sự hình thành của đô thị Thủ Đức. KDT – Nhà phố The Global City đang cũng được Masterise Homes phát triển với tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của đô thị, là đô thị cửa ngõ ở khu Đông.

vị trí của kết nối ở cửa ngõ phía Đông của thành thị

The Global City có vị trí khá liền kề trung tâm Hiện tại của thành phố, nhấn đắc địa bởi 2 mặt tiền giáp 2 trục đường trọng điểm danh tiếng khu Đông Sài Gòn là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp. Sản phẩm có 1 mặt tiền giáp sông Rạch Chiếc và mặt còn lại giáp với khu đô thị thể thao Saigon Sports City (quy hoạch 64 ha).

vị trí trung tâm của The Global City – sản phẩm định hướng bùng nổ thành khu “downtown” mới của TPHCM (Ảnh: Masterise Homes).

Nhờ vị trí chiến lược, dự án dự định được hưởng lợi từ vốn đầu tư vào cơ sở vật chất khu Đông SG của TPHCM lên đến 852.500 tỷ đồng, ở như thế có nâng cấp cao tốc TPHCM – Long Thành – Giầu Dây lên 8 làn xe, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp với bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất không ít hiếm hoi với đa dạng tiện ích phức hợp

Với lợi thế quỹ đất không ít hiếm hoi liền kề trung tâm đô thị, rộng 117,4 ha, sản phẩm được triển khai với nhiều phân khu: Chung cư, thấp tầng, biệt thự, nhà đất xã hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ… tại này, diện tích không gian và tiện ích công cộng cho những hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần đông.

Quỹ đất rộng không ít hiếm có của The Global City (Ảnh phối cảnh dự án: Foster+Partners).

Đáng mong đợi nhất là trung tâm thương mại hạng A diện tích 125.000 m2 tại trung tâm sản phẩm, địa điểm dự định sẽ quy tụ các thương hiệu thời trang sang trọng, các nhà hàng hiện đại cùng các tiện ích giải trí tân tiến.

Tiêu chuẩn xây dựng xây dựng uy tín toàn cầu

Masterise Homes đã triển khai mạnh cho sản phẩm township đầu tay bằng bí quyết hợp tác với những đối tác danh tiếng thế giới như tư vấn kiến trúc Foster+Partners, thiết kế không gian WATG, kỹ thuật xây dựng Tung Feng và giám sát dự án Artelia.

thiết kế nhà phố Soho của KDT The Global City (Ảnh: Foster+Partners).

Hiện Foster+Partners đã hé lộ các thiết kế của phân khu thứ nhất trong đại thành thị The Global City – phân khu nhà phố Soho. Thiết kế phối hợp hài hòa giữa kiến trúc đáng mong ướcsang trọng và âm hưởng đô thị đặc trưng của VN để tạo nên xây dựng rất đáng mong đợi, dễ dàng theo chuẩn mực quốc tế.

Công nghệ tiên tiến tiên phong

Với vai trò là trung tâm mới của thành phố, những KDT downtown thường là nơi tiên phong ứng dụng những công nghệ tiên tiến. Nếu Palm Jumeirah sử dụng vệ tinh để vẽ từng nhánh tại quy hoạch hình nhành cọ của toàn sản phẩm thì các tòa nhà tại Marina Bay Sands áp dụng công nghệ bền vững, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark và giảm 25 – 30% mức tiêu thụ năng lượng.

The Global City cũng sẽ được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để trở thành “thành phố toàn cầu”. Foster+Partners – đơn vị tư vấn thiết kế cho đại thành phố cũng là 1 tại những studio dẫn đầu xu thế xây dựng bền vững trong kiến trúc và triển khai thành phố trên toàn cầu. Dự kiến The Global City sẽ được áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Đồng thời, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng tại điều phối giao thông và quản lý không gian thành phố để tối ưu hóa việc sử dụng những quy mô công cộng, đỗ xe, song song nâng cao an ninh và an toàn giao thông trong nội khu.

Website chính thức dự án : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top