Skip to content

Các tổ chức Bất động sản: Hướng tới giúp khách để tự giúp mình từ năm 2021

Dù đang gặp nhiều sự cản trở do tác động của dịch bệnh tuy nhiên nhiều tổ chức nhà đất vẫn chia sẻ với bạn, bởi giúp người cũng chính là tự giúp mình…

đơn vị bất động sản: Giúp khách để tự giúp mình

Anh Nguyễn Văn Hoàng, 42 tuổi, quê trong Hải Phòng, từng là chủ một sàn môi giới BDS tại Bình Dương. Do ảnh hưởng của việc siết chặt thủ tục pháp lý, công ty không có hàng để bán, lúc có thì lại không bán được vì dính Covid nên cuối năm 2020, anh đành “khăn gói” về quê sau khi tuyên bố giải thể doanh nghiệp.

Là người cùng quê và thường xuyên làm việc với nhau nên tôi và anh khá thân thiết. Cuối tuần qua, hai anh em trao đổi với nhau qua zalo, thoạt đầu tôi ngạc nhiên vì ở hình anh đang mặc bộ đồ bảo hộ lao động, da mặt đen nhẻm…, khác hẳn với hình ảnh bảnh bao mọi khi.

Trao đổi qua điện thoại, anh tâm sự, chính anh cũng không thể ngờ được cuộc đời lại đổi thay nhanh như vậy. Chỉ vài ba năm trước, cơ ngơi trong tay là doanh nghiệp với diện tích hơn 100 nhân viên, ngày ngày mặc vest, ngồi ô tô đi tiếp khách, ký hợp đồng, kiếm tiền tỷ mỗi tháng, giờ thì làm giám sát thi công cho một đơn vị nhà nước, hàng ngày ra công trường giám sát công nhân làm việc, lương hơn chục triệu đồng mỗi tháng.

“Hôm trước, đến ngày sinh nhật đơn vị cũ, anh em nhân viên tại miền Nam gọi điện ra thăm hỏi, ôn lại chuyện cũ và nhìn lại các tấm ảnh chụp hồi còn làm chung mà buồn rớt nước mắt…”, anh Hoàng xúc động kể.

Thực tế, không chỉ những sàn môi giới nhỏ lẻ như đơn vị của anh Hoàng, mà cả các đơn vị, TĐ lớn cũng lao đao vì dịch. Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc TĐ BDS Thắng Lợi cho biết, dịch Covid-19 bùng phát khiến tổ chức không thể tổ chức các sự kiện bán hàng chú ý, những hoạt động đầu tư dự án cũng bị gián đoạn do nguồn lực hạn chế, cán bộ nhân viên phải chuyển sang chế độ làm việc trong nhà. Chưa kể, Covid-19 cũng gây sức ép không ít lên tâm lý quý khách hàng tại việc xuống tiền mua nhà.

trong Phú Đông Group, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc đơn vị cho biết, Mặc dù Covid-19 chưa tác động quá nhiều tới hoạt động buôn bán, đơn vị vẫn có doanh thu đều đặn từ các dự án xây dựng trước như thế, nhưng trước diễn biến dịch ngày một khó lường, một sản phẩm mới quy mô hơn 600 căn hộ ở vùng giáp ranh TP. Thủ Đức dự định xây dựng bán hàng tại tháng 6/2021 đã phải dời lại. Cũng theo ông Phúc, đây là sản phẩm có tọa lạc khá tiện lợi, kết nối tới trung tâm Q.1 chỉ 25 phút di chuyển, khoảng giá trên dưới 2 tỷ đồng, nên đang nhận được nhiều đón chờ từ phân khúc.

“Hiện nay, Phú Đông Group đang chuẩn bị những phương án bán hàng, kể cả tư vấn online, cho sản phẩm này với hy vọng cuối năm vẫn đạt được lợi nhuận dự kiến khi dịch sớm được kiểm soát. Bên cạnh đó, đây cũng là thời gian để doanh nghiệp hoàn chỉnh pháp lý cho các sản phẩm sắp xây dựng, tìm kiếm quỹ đất và chú ý bùng nổ sản phẩm mới”, ông Phúc nói.

tương trợ quý khách hàng để tự giúp mình

Thực tế, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực tới mọi hoạt động kinh tế, người dân, đơn vị và lĩnh vực bất động sản không là ngoại lệ. Dù vậy, trách nhiệm sẻ chia khó khăn với bạn vẫn cần phải thực hiện, bởi sự hỗ trợ từ đơn vị đầu tư sẽ giúp bạn giảm mức đóng hoặc giãn thời kì đóng tiền như 1 bí quyết để… &Ldquo;Nuôi nợ”.

tại động thái tương trợ khách hàng mới nhất, Phú Đông Group sẽ ứng dụng chính sách thanh toán dễ dàng để giảm áp lực tài chính cho người dùng nhà ở sản phẩm mới nêu trên. Cụ thể, bạn chỉ cần thanh toán 20% đến khi nhận nhà, 50% tiếp theo được chủ đầu tư tương trợ tất cả lãi vay trong 24 tháng (hoặc đến lúc bàn giao nhà).

Với phương án như thế, CĐT chấp nhận rủi ro biến động lãi suất, đổi lại quý khách hàng có 2 năm chuẩn bị tiền cho giai đoạn tiếp theo, thay vì dồn dập chi trả tiền nhà theo lịch thanh toán định kỳ. Lấy ví dụ, khi mua một căn hộ có giá 2,2 tỷ đồng quy mô khoảng 70 m2 trong sản phẩm, quý khách hàng chỉ cần thanh toán 440 triệu đồng ở 2 năm đầu và phần thanh toán 50% sẽ được tương trợ tất cả lãi vay trong 2 năm tiếp theo hoặc đến khi bàn giao nhà. Đây được xem là định hướng đột phá và dễ dàng đối với nhóm khách hàng trẻ có vốn đầu tư hạn chế cũng như nhà đầu tư muốn chia nhỏ dòng vốn.

“Tính đến thời điểm đó, mặt bằng lãi suất ngân hàng vẫn ở mức thấp. Nguồn ‘tiền rẻ’ đang được bơm vào phân khúc kết hợp với mức thanh toán từng phần sẽ là định hướng hữu ích, giúp nhà đầu tư tối ưu nguồn lợi nhuận và giảm tải gánh nặng khi mua nhà”, ông Phúc nói và cho biết thêm, dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng trên diện rộng đối với phân khúc BDS nghỉ dưỡng. Nhưng, những phân khúc hướng đến khách hàng ở thực, giá bán vừa tầm và định hướng thanh toán linh hoạt vẫn “sống khỏe” và được nhiều quý khách hàng chú ý.

không những thế, với các sản phẩm đã được bàn giao như Khu dân cư Phú Đông, HL Phú Đông, Phú Đông Premier, Phú Đông Group vẫn duy trì các hoạt động marketing tương trợ quý khách hàng có nhu cầu muốn bán lại để khách hàng an tâm khi triển khai và duy trì số tiền thu về kể cả trong mùa dịch.

Với Tập đoàn Đất Xanh, ngoài tập trung đẩy mạnh công cụ marketing online, tư vấn trực tuyến giúp bạn tiếp cận đầy đủ thông tin và có được trải nghiệm đặc biệt nhất, đơn vị này cũng thu lại chính sách thanh toán linh hoạt nhằm tương trợ tối đa cho người mua nhà đối với những sản phẩm đang buôn bán như Opal CityView hay Gem SkyWorld.

Cụ thể, quý khách hàng chỉ cần trả trước 15% và thanh toán theo tốc độ đến đủ 30% cho tới khi nhận nhà, cùng chính sách tương trợ lãi suất 0% từ ngân hàng và ân hạn nợ gốc. Nhấn, An Gia cũng đang xây dựng chương trình “Mua nhà được Cashback” áp dụng đối với sản phẩm Westgate. Theo đó, khi bạn đăng ký sản phẩm thành công sẽ được tổ chức hoàn ngay 100 triệu đồng vào tài khoản.

“Chúng tôi tin rằng, chính sách mới ban hành sẽ giúp quý khách hàng, nhà đầu tư tiện dụng hơn trong việc huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền. Mặt khác, đối với các quý khách hàng đã mua sản phẩm, chúng tôi cũng có chủ trương điều chỉnh tiến độ thanh toán nhằm tương trợ quý khách hàng tại giai đoạn rào cản hiện nay”, lãnh đạo An Gia cho hay.

Trên phân khúc, không chỉ An Gia hay Phú Đông, nhiều chủ đầu tư bất động sản khác tại vùng phía Nam cũng đưa ra các chính sách để hỗ trợ người mua nhà có thể kể tới như Tập đoàn Hưng Thịnh, Thắng Lợi, Vạn Phúc, DRH Holding, Nam Long… với hy vọng khách hàng sẽ có thêm nguồn tài chính để vượt qua sự cản trở Hiện tại.

Quay trở lại câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hoàng, chia sẻ với phóng viên, anh cho biết, Mặc dù thị trường vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng việc vắc-xin Covid tiếp tục được tiêm chủng rộng rãi và tuân thủ nghiêm ngặt 5K sẽ giúp sớm khống chế được dịch, khi như thế thị trường sẽ tăng trưởng trở lại và anh sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầu.

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top