Skip to content

Giá căn hộ chung cư tăng 2,6 lần so với Thuận an, Dĩ an từ khi Thủ Đức lên thành thị

Nếu trong thành thị Thủ Đức, các sản phẩm mới có giá rao bán trung bình lên đến 85,9 triệu đồng/m2 thì giá thành khu vực gần ở thành phố Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2, cao gấp 2,6 lần.

đô thị Thủ Đức, động lực tăng trưởng của TPHCM và cả Nước

Được thành lập từ ngày 1/1/2021 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2021, thành thị Thủ Đức đóng góp 30% GRDP (tổng dự án trên địa bàn) cho Thành phố Hồ Chí Minh và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2020, đô thị Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng dự án trên địa bàn (GRDP) của Tp.HCM. Cụ thể, GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh đạt 1372 nghìn tỉ đồng, ở như thế chỉ tính riêng nền kinh tế đô thị Thủ Đức ước tính đạt khoảng 452,7 nghìn tỉ đồng.

Tính đến 31/5/2021, GRDP bình quân đầu người của thành phố Thủ Đức cũng đạt 18.997 đô la, cao nhất cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2. Đặc biệt, chỉ tính riêng năng suất của Khu công nghệ cao Tp.HCM đã gấp 16,6 lần năng suất lao động của VN và 6,6 lần năng suất lao động của TP.Hồ Chí Minh.​

PGS-TS Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đô thị Thủ Đức đang có khu công nghệ chiếm tỷ lệ khoảng 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thành phố Hồ Chí Minh. Điều trọng điểm hơn, thành thị Thủ Đức là địa điểm thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thu hút các Tập đoàn không ít như Intel, Samsung… vùng đó có làng đại học, trong này chủ lực là đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh bên cạnh ĐH Fulbright, ĐH Nông lâm, đại học Sư phạm Kỹ thuật… Đây sẽ là địa danh cung ứng nguồn nhân lực và các sản phẩm đánh giá khoa học. Thành phố Thủ Đức còn có KDT mới Thủ Thiêm – địa điểm sẽ đặt trung tâm tài chính vùng và quốc tế.

Như vậy, chỉ ở khu vực như thế đã có 3 trục chủ lực về công nghệ cao, nguồn nhân công và trung tâm tài chính. Đô thị mới Thủ Đức sẽ góp phần giúp TP.Hồ Chí Minh trở thành trung tâm không nhỏ về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ.

Giá căn hộ chung cư đô thị Thủ Đức tăng 48%/năm trong 2 năm mới đây

Sự phát triển kinh tế và kì vọng về đô thị Thủ Đức đã đẩy chi phí căn hộ lên cao. Theo thống kê thị trường về tác động của việc thành lập KDT sáng tạo – đô thị Thủ Đức đối với bất động sản khu Đông và vùng lân cận của Batdongsan.com.vn, việc thành lập thành phố Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của chuỗi chính trị đã thúc đẩy làn gió triển khai mới của những đơn vị và niềm tin của chủ đầu tư. Điều đó góp phần đưa giá bán chào bán trung bình các sản phẩm mới tại thành thị Thủ Đức vừa qua lên 85,9 triệu đồng/m2. Tốc độ tăng giá bán căn hộ ở khu vực như thế cũng ghi nhận trung bình tăng 48%/năm ở 2 năm qua.

Từ quý 2/2020 đến nay, giá rao bán chung cư ở đô thị Thủ Đức liên tục tăng và đạt giá tiền cao nhất vào quý 1/2021. Cụ thể, nếu quý 2/2020, giá rao bán chung cư trung bình ở thành thị Thủ Đức trong ngưỡng 55,3 triệu đồng/m2 thì đến quý 1/2021 đã tăng tới 59,5 triệu đồng/m2.

Xét theo quận, mặt thông qua giá chung cư tại quận 2 đang tại ngưỡng 118 triệu đồng/m2, quận Thủ Đức là 80 triệu đồng/m2, Q.9 là 55 triệu đồng/m2. Giá rao bán trung bình những sản phẩm mới chào bán từ năm 2019-2021 tại thành thị Thủ Đức cũng thiết lập mặt bằng giá mới. Những dự án mới ra hàng ở thành thị Thủ Đức có giá rao bán trung bình khoảng 86 triệu đồng/m2, chú ý chủ yếu quanh khu vực Thủ Thiêm và xa lộ Thủ đô.

https://thuanhunggroup.com/king-crown-infinity/

Điển hình, sản phẩm The Metropole Thủ Thiêm có giá thành trung bình lên đến 164 triệu đồng; The River Thủ Thiêm là 133 triệu đồng/m2; Masteri Lumiere Riverside 103 triệu đồng/m2; King Crown Infinity 80 triệu đồng/m2, Paris Hoàng Kim 73 triệu đồng/m2; Vinhomes Grand Park 57 triệu đồng/m2…

Không chỉ giá tiền, mức độ săn đón BDS trong thành thị Thủ Đức cũng tăng mạnh ở hầu hết các Hình hức, với mức tăng từ 56% đến 113%. Trong đó, Hình hức tăng mạnh nhất là villa, nhà liền kề (tăng 113%); đất nền (tăng 86%); căn hộ chung cư (58%). Đặc biệt, mức độ săn đón chung cư cao cấp đạt hơn 10.000 lượt nhận xét tại quý 1/2021, tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ 2 năm trước.

các năm qua, khu Đông TP.Hồ Chí Minh là khu vực được thành phố đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Theo báo cáo giai đoạn 2010-2020, Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số đó kết nối với khu Đông.

Khu Đông TP.Hồ Chí Minh còn địa danh được đầu tư đồng bộ, hạ tầng chỉn chu uy tín vùng. Đặc biệt, khu vực này còn được hưởng lợi nhiều nhất khi thành phố Thủ Đức làm nên với các dự án quan trọng của TP.Hồ Chí Minh như Khu Công nghệ cao, KDT đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tri thức toàn vùng Đông Nam Á.

Sức nóng lan tỏa ra 2 khu vực ven Thủ Đức là Thuận an và Dĩ an

Với sự biến động về giá diễn ra tại số đông các thị trường, sức nóng từ trọng tâm thành phố Thủ Đức đang lan toả sang vùng giáp ranh. Điển hình là thành thị Dĩ An với nhiều dự án ven làng đại học Thủ Đức cũng được công bố ra thị trường.

Sở hữu ưu điểm về mức giá cũng như vị trí của “sát vách” thành thị Thủ Đức, chỉ ở 2 quý đầu năm 2021, phân khúc căn hộ ở đô thị Dĩ An đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Thống kê từ Batdongsan.com.vn cho biết, hiện mức độ chú ý ở Dĩ An cao bằng 52% so với thành thị Thủ Đức. Đây là con số đáng săn đón khi toàn thị trường BDS tại thành thị Thủ Đức đang có sự phát triển mạnh, ghi nhận mức độ mong đợi gia tăng tại mọi thị trường.

https://ldg-sky.com/

Nếu tại Thủ Đức, những dự án mới có giá rao bán trung bình 85,9 triệu đồng/m2 thì mức giá ghi nhận trung bình tại các dự án ở Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2. Điển hình như Opal CityView, LDG SKY, HT Pearl tọa lạc ở bán kính 9km từ khu Trường Thọ – vùng trung tâm của đô thị Thủ Đức, bao quanh vùng này có nhiều dự án đẳng cấp với mức giá rao bán trung bình cao, tuy nhiên dự án này chỉ có giá 33 triệu đồng/m2.

Điều như thế cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về giá bán, tạo ra khoảng cách thức không ít của thị trường dù cho 2 vùng đó chỉ bí quyết nhau vài bước chân. Sự chênh lệch giá này là động lực kéo theo dòng nguồn vốn đầu tư dịch chuyển về “vùng trũng”, nơi giá còn mềm và đang tại giai đoạn đầu tăng trưởng.

báo cáo từ Batdongsan.com.vn cũng cho biết, ở năm 2021 mức độ săn đón BDS tại Dĩ An vẫn tăng cao, tính thanh khoản tăng mạnh lên đến 90% bất chấp dịch Covid-19. Sự gia tăng mức độ săn đón về bất động sản ở vùng đô thị Dĩ An cho thấy sức hấp dẫn không ít cả trong thời điểm Hiện tại và tương lai.

Mặc dù có nhiều cơ hội lựa chọn ở thị trường mới, tuy nhiên nhà đầu tư cần thận trong để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Ở như thế, cần thẩm định danh tiếng, năng lực CĐT, những công ty đồng hành phát triển dự án. Ngoài ra, cũng cần lưu ý, tọa lạc phục vụ hoàn hảo nhu cầu tại cần môi trường thanh bình, không quá liền kề đường có mật độ giao thông không ít gây ồn ào và khói bụi.

không những thế, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến danh mục bàn giao trang vật dụng căn hộ phải rõ ràng, không dùng “tương đương”. Đây cũng là yếu tố hứa hẹn sự danh tiếng, minh bạch, bảo đảm nhà thật sẽ như nhà mẫu, tránh trường hợp nhà mẫu và nhà thật khác nhau.

Theo chuyên gia, ở bối cảnh đô thị Thủ Đức được đẩy mạnh đầu tư công, hạ tầng kết nối từ địa phương đó và Dĩ An về trung tâm Tp.HCM ngày càng thuận tiện. Việc lựa chọn Dĩ An làm địa điểm an cư và đầu tư để đón đầu chu kỳ tăng trưởng ăn theo đô thị Thủ Đức là xu hướng được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Thời gian vừa qua, dù dịch nhưng vùng đó vẫn có sức hút không ít.

sản phẩm LDG SKY, Opal CityView đang chiếm ưu điểm

những chuyên gia dự báo với đà tăng trưởng cao của đô thị Thủ Đức sẽ là động lực phát triển cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả vùng kinh tế quan trọng Đông Nam Bộ. Tại đó, BDS các khu vực giáp ranh như Dĩ An hưởng lợi sớm nhất từ sức nóng từ đô thị Thủ Đức.

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top