Skip to content

Quỹ đất doanh nghiệp bất động sản ra sao sau một năm Covid và những sản phẩm đẳng cấp năm 2021 ?

Vinhomes sở hữu quỹ đất có thể đứng đầu thị trường với 16.200 ha; Novaland, Hưng Thịnh Land cùng bùng nổ khoảng 5.000 ha đất. Triển khai LDG, Nam Long hay Phát Đạt trong năm qua đều có hoạt động M&A, gia tăng quỹ đất lên vài trăm ha. M&A quỹ đất là con đường được tổ chức tiếp tục chọn lựa trong năm 2021, nếu tài chính đủ mạnh.

The 9 Stellars - Vị trí

The 9 Stellars – Vị trí

tổ chức sở hữu hàng nghìn ha đất

Cập nhật từ Vinhomes (HoSE: VHM), hết năm 2020, đơn vị sở hữu 16.200 ha quỹ đất triển khai căn hộ, officetel, shophouse, shopoffice, biệt thự, biệt thự biển và condotel. Phần diện tích đó không gồm có các dự án đã hoàn thành và đang nghiên cứu. Trong như thế, 60% quỹ đất sẵn sàng phát triển tập trung trong 2 thành phố lớn là Hà Nội (32%), TP.Hồ Chí Minh (26%). Tổng giá trị phát triển đến 2025 dự kiến đạt 48,2 tỷ đô la Mỹ.

Bây giờ, Vinhomes đang triển khai 3 đại dự án quan trọng gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP HCM). Tại năm nay, công ty dự định giới thiệu 3 sản phẩm mới gồm Vinhomes Dream City (460 ha, Hưng Yên), Vinhomes Cổ Loa (385 ha, Hà Nội) và Vinhomes Đan Phượng (133 ha, Hà Nội).

Novaland (HoSE: NVL) có liền kề 5.000 ha quỹ đất sở hữu và đang phân tích dành cho 3 dòng sản phẩm gồm BĐS trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, BĐS KDT vệ tinh trong Đồng Nai, BĐS nghỉ dưỡng ở các tỉnh tiềm năng du lịch. Tập đoàn này đang phát triển những dự án không nhỏ như The Grand Manhattan (TP HCM), Aqua City (Đồng Nai) và các dự án nghỉ ngơi NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaHills Mui Ne (Bình Thuận) và NovaBeach Cam Ranh (Khánh Hòa).

những tổ chức Quỹ đất năm 2019 (ha) Quỹ đất năm 2020 (ha)

Vinhomes 13.600 16.200

Novaland liền kề 5.000 ha gần 5.000 ha do các thương vụ mới đang hoàn tất thủ tục

Hưng Thịnh Land Tập đoàn Hưng Thịnh chưa cơ cấu Hưng Thịnh Land 4.500

triển khai LDG 170 813

Nam Long 681 701

Phát Đạt 187 450

Hưng Thịnh Land cuối năm 2020 có công bố thông báo bùng nổ quỹ đất 4.500 ha tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành có cơ hội kinh tế không ít như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu. Quỹ đất như thế được bùng nổ trên cơ sở các sản phẩm của TĐ Hưng Thịnh. Các sản phẩm lớn tổ chức đang phát triển gồm New Galaxy (Bình Dương), Thành phố Vũng Tàu Pearl (TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhơn, Quy Nhơn Melody (Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (TP HCM)…

ở 2020, một số đơn vị khác cũng thực hiện nhiều thương vụ M&A để gia tăng quỹ đất như Nam Long (HoSE: NLG), triển khai LDG (HoSE: LDG) hay Phát Đạt (HoSE: PDR).

đầu tư LDG ở năm qua đã mua sản phẩm khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch như thế đã mang đến quỹ đất gần 3 ha để LDG phát triển dự án căn hộ sang trọng LDG River, Thủ Đức, Tp.HCM với tổng nguồn vốn đầu tư dự định khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với sản phẩm này, LDG cũng mở bán nhiều sản phẩm chiến lược khác ở Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất bùng nổ tính đến cuối 2020 liền kề 813 tỷ đồng ở những tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Tp.HCM, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết không chỉ dừng lại ở việc bùng nổ những dự án nhà đất trung cấp mà còn mở rộng sang thị trường địa ốc đẳng cấp, BDS thương mại, dịch vụ.

Nam Long mua thêm 20 ha đất trong sản phẩm Waterfont Đồng Nai từ Keppel Land, nâng quy mô sở hữu lên 190 ha. Như vậy, tổng quỹ đất Nam Long sở hữu Hiện nay vào khoảng 701 ha, gồm có các dự án ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Hải Phòng, đều thuộc phân khúc địa ốc trung – cao cấp.

Với Phát Đạt, tính đến cuối 2020, quỹ đất đơn vị sở hữu hơn 442 ha, chủ yếu tại miền Trung (Bình Định 159 ha, Quảng Ngãi 52 ha) và Phú Quốc (hơn 178 ha), bên cạnh đó còn ở Bà Rịa – Vũng Tàu (15,4 ha), Tp.HCM (28,5 ha). Tại miền Trung, sản phẩm không ít nhất là khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (116 ha), gồm 3 phân khu 2, 4 và 9. Ngoài ra, tổ chức có phát triển BĐS nghỉ dưỡng ở Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu (15,4 ha), Phú Quốc (hơn 178 ha).

phương hướng M&A

Lãnh đạo nhiều công ty đều đồng tình M&A chính là phương hướng tất yếu cho những doanh nghiệp BDS (BĐS) có tiềm lực tài chính mong muốn gia tăng quỹ đất tại thời điểm này. Dịch bệnh là thách thức tuy nhiên đồng thời là cơ hội cho doanh nghiệp mua được những dự án tốt với giá hợp lý mà trước này khó có thể thực hiện. Doanh nghiệp chứng khoán VNDirect cho rằng những thương vụ M&A sẽ giúp thị trường bất động sản năm 2021 nhộn nhịp hơn. Bởi lẽ, quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và tác động của dịch Covid–19 đã làm cho nhiều nhà phát triển có quy mô nhỏ đối mặt với những vấn đề tài chính. Điều như thế đã tạo cơ hội săn tìm đất cho các tổ chức bất động sản có tiềm lực mạnh về tài chính.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc đầu tư LDG khẳng định ở năm 2021, đơn vị sẽ phát triển thêm 1 số dự án thành thị, nhà đất trong Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đây là các địa phương hàng đầu để bùng nổ những dự án nhà đất, thành thị. Không những thế, LDG sẽ tiếp tục đẩy nhanh các dự án khu phức hợp LDG Grand và các khu căn hộ, thành thị đã M&A trước này.

Lãnh đạo doanh nghiệp Nam Long khẳng định phát triển quỹ đất sẽ tiếp tục được chú trọng. Bên cạnh 700 ha đất hiện có trong Tp.HCM, Cần Thơ, Long An, Đồng Nai thì thị trường Hà Nội và các đô thị cấp 2 có cơ hội bùng nổ kinh tế, thu hút lực lượng lao động có nhu cầu an cư không ít sẽ là điểm đến cho mảng bùng nổ quỹ đất và địa ốc của Nam Long. Các khu vực trọng điểm như thế được chọn vì mức độ khả thi tại việc lấp đầy 1 KDT và đảm bảo vận hành được các tiện ích dịch vụ đi kèm, tạo giá trị thành phố thực sự cho khu vực mà doanh nghiệp triển khai. Mỗi năm, Nam Long dự định dành khoảng ít nhất 2.000 tỷ để phát triển quỹ đất mới.

Đại diện công ty đó cũng nhấn mạnh, thị trường chung đang hiểu việc M&A quỹ đất giống như câu chuyện mua đi, bán lại thu khoản chênh lệch lợi nhuận sau 1 thời gian để dành. Tuy nhiên, như thế không phải là bí quyết Nam Long thực hiện. Doanh nghiệp chọn phát triển quỹ đất là một mảng buôn bán cốt lõi mang đến giá trị thực sự cho doanh nghiệp và đối tác. Phát triển quỹ đất với Nam Long là mua đất và gia lên giá trị cho quỹ đất thông qua cách thức hoàn thành pháp lý, làm hạ tầng, quy hoạch… Khi đối tác mua lại, họ đã có thể tự bùng nổ các khâu phù hợp với tỉ suất chứ không cần cả một bộ máy. &Quot;Chúng tôi cho rằng đây là 1 mảng kinh doanh vừa có nguồn lợi nhuận, vừa có giá trị, vừa sử dụng được điểm mạnh 30 kinh nghiệm của mình. Tùy từng thời điểm phù hợp, chúng tôi sẽ chọn lựa M&A quỹ đất hoặc tự phát triển”, vị đại diện nói.

các sản phẩm bất động sản sang trọng năm 2021 ?

AN CƯ XANH VÌ SỨC KHOẺ BỀN VỮNG tại KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC

ở các đô thị có tốc độ thành phố hóa nhanh, cây xanh đóng vai trò trọng điểm đối với sức khỏe cư dân. Tuy nhiên Hiện nay, tại Tp.HCM chỉ tiêu cây xanh thành phố lại khá khiêm tốn.

Cụ thể tại King Crown Infinity tỷ lệ quy mô cây xanh trên đầu người trung bình toàn thành phố là 13,74 m²/người, bình quân trong nội đô chỉ có một,95 m²/người – một con số khá thấp so với nhiều thành thị khác trên thế giới như Singapore là 30,3 m²/người, Seoul (Hàn Quốc) là 41 m²/người, Paris (Pháp) là 25 m²/người… Điều như thế đồng nghĩa, một bộ phận lớn khách hàng tại Tp.HCM đang sống trong không gian rất thiếu cây xanh.

Không các giúp cản khói bụi, những mảng xanh thiên nhiên còn giúp thanh lọc, cân bằng tỷ lệ ô xy cấp thiết trong không khí và điều hòa nhiệt độ. 1 KDT, một thành thị có nhiều cây xanh sẽ là 1 lựa chọn lý tưởng để an cư lập nghiệp và là cơ hội đầy tiềm năng để thu hút giới đầu tư.

KIỆT TÁC 5 SAO trong LDG RIVER VEN SÔNG SG THỦ ĐỨC

LDG Group trong năm qua đã mua dự án khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch này đã đem lại quỹ đất gần 3 ha để LDG bùng nổ sản phẩm căn hộ cao cấp LDG River, Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh với tổng nguồn vốn dự định khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với sản phẩm đó, LDG cũng công bố nhiều dự án chiến lược khác ở Đà Nẵng, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất bùng nổ tính đến cuối 2020 liền kề 813 tỷ đồng trong các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo công ty cho biết không chỉ dừng lại ở việc phát triển những sản phẩm nhà ở trung cấp mà còn mở rộng sang phân khúc địa ốc đẳng cấp, BDS thương mại, dịch vụ.

cho rằng thêm ở : https://ldgriver.com/

SIÊU PHẨM HẠNG SANG số 1 TRUNG TÂM SG MANG TÊN GRAND MARINA BASON

Châu Á Thái Bình Dương, HNWI (High-net-worth individual – Cá nhân có giá trị tài sản cao nhất) của người VN tăng 33,1%. Đây là minh chứng cho thấy VN trong giai đoạn “kim cương” của sự giàu có, với nhu cầu tiêu dùng những dự án siêu sang.

Tổng kết năm 2020 nhấn vô cùng thử thách trên toàn toàn cầu vì ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Ngân hàng toàn cầu (World Bank), kinh tế toàn cầu bị ghi nhận rơi vào tình trạng suy thoái nặng nề, tăng trưởng âm tới liền kề 4%; thương mại thế giới sụt giảm nghiêm trọng; phân khúc tài chính biến động bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

ở bối cảnh chung ảm đạm này, kinh tế VN lại được đánh giá là 1 ở 10 nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất; 1 ở 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong năm 2020. Và Masterise Group sẽ mở bán sản phẩm Grand Marina Saigon năm 2021 ở quận 1, TP. HCM

số đông dự báo kinh tế của các đơn vị quốc tế đều xem, Việt Nam đang ở giai đoạn “kim cương” của quá trình bùng nổ. Thật vậy, IMF dự báo kinh tế Việt Nam tại năm 2021 sẽ đạt GDP tăng 6,5 %. World Bank coi triển vọng của VN vô cùng tích cực, dự báo tăng trưởng trong mức 6,8%. VN xuất hiện trên bản đồ thế giới là quốc gia thu hút triển khai nước ngoài sáng giá nhất.

Đây là một nền tảng chắc chắn, giúp nâng cao thu nhập cho toàn xã hội, và từng bước, tạo ra xu hướng tiêu dùng và tận hưởng các mặt hàng sang trọng nhất. Báo cáo Thịnh vượng 2020 (The Wealth Report 2020) của đơn vị tư vấn Knight Frank cho thấy số lượng người siêu giàu ở Việt Nam vẫn tiếp tục tăng nhanh. Cũng theo số liệu từ Knight Frank, Việt Nam đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu đô la trở lên (tương đương khoảng 700 tỉ đồng), tăng 7% so với một năm trước …

đánh giá thêm Grand Marina Saigon : https://masterisesaigon.com/grand-marina-saigon/

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top