Skip to content

Sản phẩm căn hộ sang trọng bước vào “cuộc đua” lên giá ở tỉnh Bình Dương

Từ đầu năm đến nay, cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, các đơn vị đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ cao cấp ở Bình Dương. Giá nhiều dự án đã được đẩy lên mức cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt thông qua giá mới.

Căn hộ đẳng cấp bước vào “cuộc đua” tăng giá

Khoảng 2 năm trở lại đây, khi phân khúc BDS nghỉ dưỡng TPHCM khan hiếm nguồn cung thì xu hướng dịch chuyển ra những đô thị vệ tinh nở rộ. Trong đó, thống kê của nhiều tổ chức nghiên cứu thị trường cho thấy, Bình Dương đã vượt TPHCM, vươn lên đứng đầu nguồn cung mới và lượng tiêu thụ sản phẩm.

Cụ thể, năm 2020, nguồn cung căn hộ ở Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại với hơn 8.200 dự án. Khoảng 55% ở số đó chú ý tại hai đô thị mới Thuận An và Dĩ An với tỉ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và TPHCM.

Cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, các chủ đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ. Nếu thời điểm giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, giá căn hộ Bình Dương trong ngưỡng 30 – 35 triệu/m2, thì sau khi thành lập 2 đô thị Thuận An và Dĩ An, giá bán đã được đẩy lên cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới từ 40 – 45 triệu đồng/m2.

Điển hình, dự án Green Square Dĩ An City (Quốc lộ 1K, TP Dĩ An) đang được quảng cáo với giá bán lên đến 38 – 42 triệu đồng/m2. Dự án The Emerald Golf View tại Thuận An ra mắt vào khoảng quý 2/2020 cũng đang chào với tầm giá từ 40 triệu đồng/m2; dự án Anderson Park có giá lên đến 45 triệu đồng/m2.

HT Pearl là sản phẩm hiếm hoi chỉ có chi phí từ 33 triệu/m2 – mức giá sức quyến rũ nhất trong “cuộc đua” tăng giá giữa các chủ đầu tư

Cá biệt, HT Pearl là dự án hiếm hoi chỉ có mức giá chỉ từ 33 triệu/m2 – giá tiền sức thu hút nhất ở “cuộc đua” lên giá giữa những chủ đầu tư. Đây là một giá tiền khá hoàn hảo so với vùng. Dù vậy, HT Pearl được xem là dự án được triển khai bài bản từ khâu thiết kế đến thi công, hoàn thành. Dự án được xây dựng bởi thương hiệu Kume Design Asia lừng danh. Đây là thương hiệu gắn liền với nhiều sản phẩm đa quốc gia. HT Pearl còn được thi công bởi Hòa Bình – nhà thầu hạng A trên phân khúc cả về chất lượng cũng như giá thành. Điều này cho thấy nỗ lực của chủ đầu tư tại việc làm nên không gian sống đáng mong ướcsang trọng hàng đầu khu vực và thích hợp với đại đa số người dân.

Đón đầu tiềm năng ở mai sau

Theo những chuyên gia, giá căn hộ đẳng cấp Bình Dương tăng mạnh thời gian qua là điều dễ hiểu. Nguyên nhân là do địa điểm đây vừa có lợi thế giáp TP Thủ Đức của TPHCM, vừa được hưởng gần như tất cả các hạ tầng giao thông trọng điểm được xây dựng tại TPHCM và khu lân cận.

Cùng với như thế, Bình Dương cũng là địa phương có những hoạt động kinh tế phát triển sôi động, nhấn là ngành công nghiệp. Thực tế, TP Dĩ An là địa danh chú ý nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần một, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Qua này, thu hút nhân sự và làm tăng nhu cầu về BDS trong địa phương.

ở các năm qua, Bình Dương là địa còn có tiến độ đô thị hoá cao nhất cả nước (82% năm 2020). Hiện tại, dân số Bình Dương có dân số hơn 2,4 triệu người, tại này tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều đó khiến nhu cầu về địa ốc ở đây tăng mạnh.

Giá bất động sản Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng và thiết lập những mặt bằng giá mời ở thời gian tới

Thực tế cho thấy, bất động sản Bình Dương có nhiều cơ hội phát triển do ưu điểm kết nối xuyên suốt từ Quốc lộ 13 về TP Thủ Đức và trung tâm TPHCM. Không những thế, giá BDS ở đây đang còn khá “mềm”. Ở khi như thế, các căn hộ giá từ 30 – 35 triệu đồng trong TPHCM dường như đã “mất tích” từ lâu. Điều đó kéo theo xu hướng di cư của các người có nhu cầu trong thực. Họ tìm đến nơi có chất lượng sống xấp xỉ, kết nối không quá xa nhưng giá cả còn phải chăng… ( Nhận xét thêm ở : https://datnen-canho.com/du-an-ht-pearl/ )

Với nhu cầu địa ốc cùng sự bùng nổ của tỉnh Bình Dương, xu thế giãn dân của TPHCM, ảnh hưởng từ việc hình thành TP.Thủ Đức, sân bay Long Thành… thị trường bất động sản khu Đông khó có chuyện đứng yên và Bình Dương vẫn còn nhiều dư địa bùng nổ. Bởi vậy, giá bất động sản Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng và thiết lập các mặt thông qua giá mời trong thời gian tới.

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top