Skip to content

Theo Moonlight Centre Point, phân khúc bất động sản nào còn tiếp tục lên giá ở TPHCM ?

trong đại dịch, 1 số thị trường BĐS vẫn ghi nhận các tín hiệu tích cực về tầm giá, Tuy sức cầu giảm sút. Dự đoán về cuối năm, lạc quan về chi phí vẫn diễn ra tại 1 số phân khúc trên thị trường.

Theo Moonlight Centre Point, dịch Covid-19 tái bùng phát đã làm thay đổi bản chất của việc buôn bán địa ốc theo 1 bí quyết tích cực và thị trường vẫn sức quyến rũ. Những CĐT đã đổi mới những chính sách bán hàng tại khi khách hàng ngày càng quen với tình trạng bình thường mới. Thị thực vắc xin và tỷ lệ tiêm vắc xin được cải thiện sẽ giúp nhóm khách nước ngoài trở lại phân khúc. Tổng số lượng căn hộ bán được trong TP.Hồ Chí Minh dự định khoảng 15.000 – 17.000 căn do ít nguồn cung và tình hình Covid-19 phức tạp.

dự đoán về giá, theo bà Dung, giá căn hộ sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2020 nhưng mức tăng sẽ ổn định hơn để thị trường có thể tiêu thụ hết những dự án còn lại. Giá chào bán sơ cấp năm 2021 ở các thị trường sẽ có mức tăng giá tại khoảng từ 1% đến 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ hạng sang dự định tăng 6% tại năm 2021 và 2022 nhờ có những dự án mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu (branded residence) trong Q.1.

“Các giải pháp văn phòng tại nhà cho những sản phẩm căn hộ chung cư như không gian làm việc đủ sáng và thoáng khí, xây dựng bền vững nhằm tiết kiệm năng lượng sẽ là xu thế mới khi hình thức làm việc tại nhà đang kéo dài hơn. Về vị trí, thị trường sẽ mở rộng xa hơn khu trung tâm tới các KDT nằm liền kề các sản phẩm hạ tầng quan trọng. Vắc xin cho Covid-19 sẽ là chìa khóa mở ra chương mới của phân khúc căn hộ”, Moonlight Centre Point đặc biệt mạnh.

Cũng theo thống kê từ CBRE, giá tiền căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp tăng tại toàn bộ những phân khúc, đạt mức 2.260 USD/m2 (không bao gồm thuế GTGT), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc hạng sang và trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Tầm giá trung bình tăng đáng kể do thiếu nguồn cung tại phân khúc trung cấp và thị trường hạng sang đón nhận dòng dự án căn hộ có thương hiệu (branded residence). Thị trường cao cấp và bình dân có mức tăng giá nhẹ trong quý khảo sát, lần lượt là 0,4% và một,6% so với cùng kỳ năm trước.

Theo dự báo của Moonlight Centre Point, đến cuối năm, nguồn cung mở bán của phân khúc căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh ở cả năm 2021 sẽ khoảng 17.000 – 18.000 căn.

  • Trụ sở chính: 134 Tây Hòa, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • VPĐD: Số 27 Đường B, Khu HimLam Phú Đông, Dĩ an, Bình Dương
  • Hotline/Zalo: 0911525454
  • Email: info@thuanhunggroup.com

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top