Skip to content

Theo The Global City, Hàng loạt công ty tung dự án BDS mới, làm nóng phân khúc ngay sau Tết

phân khúc BDS nghỉ dưỡng Tp.HCM sau Tết đang có dấu hiệu phục hồi. Trong như thế, thị trường nhà đất và BDS công nghiệp được nhận xét có nhiều triển vọng tăng trưởng.

The-Global-City

The-Global-City

cơ hội từ bất động sản nhà đất

thị trường BDS VN đã có dấu hiệu phục hồi từ tháng 10/2021 và “nóng” hơn từ tháng 11/2021. Các chuyên gia dự đoán, phân khúc đó sẽ tiếp tục có các đợt lên giá sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc nghiên cứu & bùng nổ (R&D) DKRA Vietnam xem, căn hộ vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường BDS ở Tp.HCM. Trong như thế, BDS hạng sang và siêu sang vẫn chiếm tỷ lệ không ít. Hình hức địa ốc vừa túi tiền vẫn tiếp tục khan hiếm do thiếu hụt nguồn cung.

bất động sản nhà đất vẫn là thị trường chủ đạo của phân khúc TP.Hồ Chí Minh.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE cho hay thị trường căn hộ kì vọng chào đón liền kề 22.000 căn trong năm 2022. Nguồn cung mới đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu như Grand Marina Sài Gòn, Grand Manhattan (quận 1), The Global City, Metropole, Masteri Centre Point, The 9 Stellars (TP.Thủ Đức).

Ra Tết, nguồn cung căn hộ TP.Hồ Chí Minh tăng tuy nhiên giá vẫn khó “hạ nhiệt”

ngoài ra, ngay từ đầu quý 1/2022, 1 số đơn vị cũng đã đẩy mạnh việc bán hàng, tung ra thị trường nhiều dự án mới, điển hình như: Celesta Heights, Moonlight Centre Poin, Vinhomes Grand Park, Picity High Park…

Theo các nhà đầu tư, giá bất động sản nhà ở sẽ tiếp tục xu thế tăng cao. Cụ thể, theo CBRE, giá căn hộ sẽ tăng khoảng 3 – 7% tùy từng phân khúc ở năm 2022. Riêng phân khúc sang trọng và hạng sang, mức giá có thể tăng trưởng khoảng 5 – 7%. Còn thị trường bình dân và trung cấp, mức giá có thể tăng khoảng 3 – 5%.

Giá địa ốc tại TP.Hồ Chí Minh vẫn đang tăng phi mã.

“Trong hai năm tới, thị trường sẽ tiếp tục có sự lệch pha cung cầu. Bên cạnh đó, những giá tiền liên quan đến đất, nhân lực, quy hoạch… Sẽ không giảm đi mà sẽ tiếp tục tăng. Chính vì vậy, giá BDS sẽ tiếp tục xu thế tăng”, bà Dương Thuỳ Dung đánh giá.

những chuyên gia cho rằng, việc giá cao và quỹ đất vùng nội thành hạn chế sẽ đẩy nhu cầu sang các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Phân khúc nhà đất trong những địa phương vệ tinh với giá tiền hấp dẫn, dự án đa dạng sẽ vừa tương trợ vừa cạnh tranh với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn ở : https://theglobal.vn/

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top