Skip to content

Thông tin sản phẩm A74 Phạm Văn Đồng Thủ Đức dự định có tên căn hộ King Crown City…

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021 gần đây, Bamboo Capital đề cập đến kế hoạch phát triển dự án King Crown City có diện tích 4 ha, Nằm tại lô đất A74 mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức nối tiếp thành công sản phẩm King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ?

King Crown City5

King Crown City

Tính từ đầu năm đến nay, CĐT hai dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân và Giga City trong thành phố Thủ Đức đã huy động hàng nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu, chưa kể những đợt thu xếp vốn từ phát hành riêng lẻ của những bên liên quan.

King Crown Infinity được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận cho Gia Khang làm CĐT ở Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận đầu tư sản phẩm ở Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018).

King Crown Infinity được UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư ở Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận đầu tư sản phẩm ở Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018). Sản phẩm King Crown Infinity tọa lạc tại số 218 Võ Văn Ngân, thành phố Thủ Đức, cạnh Vincom.

báo cáo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho thấy, CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang, chủ đầu tư dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức đã huy động 2.500 tỷ đồng trái phiếu từ tổ chức chứng khoán ở nước trong những tháng đầu năm.

Theo Bamboo Capital, sản phẩm King Crown Infinity có quy mô 1.26 ha, gồm có tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, shophouse và vùng buôn bán.

Theo Bamboo Capital, sản phẩm King Crown Infinity có quy mô một.26 ha, bao gồm tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, shophouse và khu vực buôn bán.

ở đó, đơn vị đã phát hành một.500 tỷ đồng trái phiếu trong giai đoạn 2/2-16/3 và phát hành một.000 tỷ đồng trái phiếu tiếp theo vào ngày 26/4. Các trái phiếu đó có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 12 tháng đầu tiên là 11% mỗi năm.

Gia Khang cho biết, đơn vị sẽ dùng toàn bộ số tiền huy động được để tăng tỷ lệ sở hữu trong CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ An Khang Land CĐT sản phẩm Giga City trong thành phố Thủ Đức. Tại ngày 4/6, Gia Khang sở hữu trực tiếp 83,3 triệu cp tại An Khang Land tương đương khoảng 49% vốn.

các đợt phát hành nói trên đều được đảm bảo bằng cổ phần của những cổ đông tại An Khang Land; tất cả quyền lợi ích liên quan, nguồn thu và những quyền tài sản của sản phẩm Giga City.

không những thế, hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu đó còn được đảm bảo bởi quyền sử dụng đất đối với khu đất A74 thực hiện dự án Giga City thuộc sở hữu của An Khang Land sau khi đủ điều kiện thế chấp theo quy định và nhiều tài sản khác.

Gia Khang được thành lập vào năm 2016, tọa lạc ở hệ sinh thái gồm CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ Khang Gia Land nay là CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam; công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quản Lý Khang Gia Retail và An Khang Land. Hầu hết nhóm tổ chức này được sáng lập bởi ba cá nhân Nguyễn Đức Minh Giao, Nguyễn Khánh Duy và Phan Tấn Phúc.

King Crown City

King Crown City

Trung tâm thương mại GigaMall trong số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, thành thị Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm chủ đầu tư.

Trung tâm thương mại GigaMall ở số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm chủ đầu tư.

trong như thế, GigaMall Việt Nam là chủ đầu tư Trung tâm thương mại GigaMall tại số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức. Dự án như thế từng gây mong đợi cho phân khúc vào những năm 2016-2017 bởi quy mô lớn nhất Hiện tại tọa lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng trục đường lớn đang tập trung vô cùng nhiều sản phẩm địa ốc như dòng căn hộ Opal của Đất Xanh, dòng căn hộ Flora Novia của Nam Long,…

Ghi nhận vào cuối năm 2020, Gia Khang trở thành công ty liên doanh, liên kết do Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 49% vốn. Tỷ lệ này tiếp tục tăng lên 59,4% tính đến hết tháng 3 năm nay và Gia Khang trở thành đơn vị con gián tiếp của Bamboo Capital.

Trước khi tham gia vào sản phẩm Giga City, Gia Khang đã hợp tác với nhóm tổ chức Bamboo Capital phát triển dự án King Crown Infinity có tổng mức triển khai hơn 200 triệu đô la Mỹ tại 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, đô thị Thủ Đức.

Huy động vốn cho King Crown Infinity

Tháng 12 năm ngoái, sản phẩm King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân, thành thị Thủ Đức do Gia Khang làm CĐT chính thức giới thiệu thị trường với sự tham dự của CTCP Bamboo Capital trong vai trò đơn vị bùng nổ và CTCP đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi, đơn vị con của Bamboo Capital thi công quy hoạch.

Vào thời điểm ra mắt King Crown Infinity, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Bamboo Capital, cho biết đây là dự án trọng điểm của Bamboo Capital tại mảng BDS địa ốc và thương mại sang trọng, tiếp sau mảng nghỉ ngơi.

sản phẩm có tổng mức triển khai khoảng 4.700 tỷ đồng và giá trị thi công của Tracodi tại sản phẩm này khoảng 2.387 tỷ đồng. Theo dự định, điểm rơi doanh số của sản phẩm vào năm nay và dự án sẽ được bàn giao đợt đầu tiên vào năm 2023.

King Crown City

King Crown City

Trước đó vào đầu tháng 7/2020, BCG Land đơn vị con của Bamboo Capital đã ký hợp đồng hợp tác triển khai sản phẩm ở vòng ba năm với Gia Khang. Tính đến hết quý I năm nay, Bamboo Capital ghi nhận khoản phải thu dài hạn khác liền kề 291 tỷ đồng và Tradico ghi nhận hơn 840 tỷ đồng phải trả khác từ chủ đầu tư King Crown Infinity.

Từ cuối năm ngoái đến nay, nhóm Bamboo Capital liên tục huy động vốn cho sản phẩm. Đơn cử trong kế hoạch phát hành 68 triệu cp BCG được Bamboo Capital ra mắt vào cuối năm 2020, có khoảng 230 tỷ đồng dự kiến được góp vốn vào tổ chức con BCG Land, sau như thế BCG Land hợp tác với Gia Khang bùng nổ sản phẩm King Crown Infinity.

Hay như Tracodi đã mở bán riêng lẻ, huy động 350 tỷ đồng tại giai đoạn 31/12/2020-4/2/2021 để bổ sung vốn đầu tư thi công sản phẩm King Crown Infinity. Thời điểm giải ngân dự kiến tại ba quý đầu năm nay.

Về phía Gia Khang, nợ phải trả của công ty cũng tăng từ 1,8 tỷ đồng trong cuối năm 2019 lên hơn 878 tỷ đồng vào cuối năm 2020. Kết quả buôn bán của Gia Khang cũng chuyển từ lãi hơn 2 tỷ đồng năm 2019 sang lỗ 1 tỷ đồng năm 2020.

Cuối tháng một vừa qua, Gia Khang có đợt tăng vốn điều lệ từ 370 tỷ đồng lên một.000 tỷ đồng. Ngoài doanh nghiệp mẹ Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 59,4% vốn như người viết đã nhắc, các cổ đông còn lại của Gia Khang không được công bố.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

tin tức gần nhất cho thấy, Ban lãnh đạo Gia Khang do bà Lê Thị Mai Loan phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tracodi và BCG Land làm Chủ tịch HĐQT và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến thành viên Ban Kiểm soát Tracodi làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Dấu ấn của Bamboo Capital

song song với việc quy hoạch sản phẩm King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức, thời kì gần đây Gia Khang đã huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu cho An Khang Land, qua như thế gián tiếp triển khai dự án Giga City.

An Khang Land trước đây là tổ chức Cơ khí A74, thành viên của Tổng doanh nghiệp Máy và thiết bị Công nghiệp. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2004, tổ chức có tên công ty cổ phần A74.

Năm 2007, báo chí trong nước đưa tin về việc Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh làm rõ những sai phạm ở việc khai thác đất tại Khu phố một, phường Linh Tây, quận Thủ Đức của Công ty CP A74.

Theo thông tin phản ánh, khu đất nói trên trước giải phóng là Trung tâm thương mại Thủ Đức, thuộc sở hữu của tư nhân. Sau giải phóng, A74 được UBND TP cho thuê gần 10,4 ha đất tại thời hạn 50 năm để đáp ứng sản xuất máy và trang bị nông nghiệp. Nhưng, A74 đã cho các đơn vị khác thuê trên diện tích hơn 4 ha và các doanh nghiệp đó tiếp tục cho thuê lại để hưởng chênh lệch.

Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết thêm, UBND quận Thủ Đức từng cấp phép cho A74 xây dựng 50 căn nhà ở cho cán bộ công nhân viên trên quy mô 2.400 m2. Thế tuy nhiên A74 không trực tiếp xây dựng mà đã giao lại cho các hộ dân tự xây, sau đó 1 số hộ dân đã bán nhà lại cho bên khác.

Kết luận thanh tra vào tháng 7/2007 cho biết, UBND Tp.HCM giao Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường kiểm tra quy mô đất thực tế do A74 đang quản lý, sử dụng; sau đó lập thủ tục trình UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi tất cả quy mô đất được sử dụng không đúng mục đích, cho những công ty khác thuê trái phép và điều chỉnh lại diện tích đất thuê của tổ chức, theo tin tức từ Báo Người Lao động.

đồng thời, Giám đốc Sở Tài nguyên và cảnh quan cũng được giao kết hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát các tổ chức đang trực tiếp sử dụng đất và nhà xưởng thuê của A74 để lập thủ tục giao lại cho những đơn vị đích thực có nhu cầu sử dụng đất cho sản xuất buôn bán, thích hợp với triển khai, bằng hình thức đấu giá, đấu thầu quyền khai thác đất,… nhằm khai thác có hiệu quả khu đất bị thu hồi.

King Crown City

King Crown City

Đến cuối năm 2016, A74 được UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho làm CĐT Khu phức hợp phối hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng có quy mô hơn 40.291 m2 tại phường Linh Tây, thành thị Thủ Đức có tên thương mại là Giga City. Vào thời điểm như thế, A74 do 4 cổ đông cá nhân sở hữu, trong đó có ông Nguyễn Đức Minh Giao nắm 15% vốn.

Cơ cấu Cổ đông tổ chức An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Cơ cấu Cổ đông doanh nghiệp An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Giai đoạn 2018-2019, A74 thực hiện tăng vốn điều lệ từ 330 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng vào tháng 6/2018 và chính thức đổi tên thành An Khang Land vào tháng 8/2019. Với việc sản phẩm chưa có tiến triển sau khi được chấp thuận đầu tư, hoạt động kinh doanh doanh nghiệp mẹ của An Khang Land ghi nhận lỗ vài tỷ đồng mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2019.

Chỉ đến mới đây, khi các bên liên quan đến Bamboo Capital bắt đầu huy động vốn cho sản phẩm. Sau hai đợt phát hành 2.500 tỷ đồng trái phiếu của Gia Khang, An Khang Land tiếp tục tăng vốn điều lệ lên một.700 tỷ đồng vào tháng 5 vừa qua. Không lâu sau này, tọa lạc Chủ tịch HĐQT cũng được chuyển từ ông Nguyễn Đức Minh Giao sang ông Phạm Văn Hải.

Quá trình An Khang Land tăng vốn điều lệ lên 1.700 tỷ đồng vào tháng 5/2021 gần đây.

trong thống kê thường niên 2020 và tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021, Bamboo Capital nhắc đến kế hoạch phát triển sản phẩm King Crown City có diện tích 4 ha, Tọa lạc A74, Phạm Văn Đồng, thành thị Thủ Đức.

Dù chưa được các bên liên quan mở bán chính thức tuy nhiên với những dữ liệu hiện có, nhiều khả năng nhóm Bamboo Capital sẽ tiếp tục tham dự bùng nổ dự án Giga City và đổi tên sản phẩm thành King Crown City, góp mặt vào chuỗi sản phẩm mang thương hiệu King Crown thuộc dòng căn hộ cao cấp của Bamboo Capital như King Crown trong Thảo Điền diện tích 0.9 ha, tổng mức triển khai một.566 tỷ đồng; King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, quy mô 1.15 ha với tổng mức đầu tư 4.700 tỷ đồng; King Crown Park trong Bình Tân quy mô 5.6 ha.

Theo dự kiến, dự án King Crown City sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2021-2024. Ở dự án như thế, Tracodi tiếp tục thi công với giá trị 7.450 tỷ đồng, đây cũng là gói thi công có giá trị lớn nhất tại số 10 dự án công trình dân dụng của Tracodi Bây giờ..Xem thêm dự án King Crown City trong : https://thuanhunggroup.com/king-crown-city/

Viết bình luận

0911 525454

Scroll To Top